Giá cao su hôm nay 22/7/2022: Lao dốc toàn thị trường Châu Á

0
5
Advertisement

Giá cao su hôm nay 22/7/2022, tiếp tục giảm mạnh toàn thị trường Châu Á. Giá cao su giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 do lo ngại nhu cầu chậm lại ở Trung Quốc – nước tiêu dùng hàng đầu thế giới.

Giá cao thế giới

Tại Sở giao dịch hàng hóa Osaka (OSE), giá cao su ngày 22/7/2022, lúc 12h00, kỳ hạn tháng 19/2022, giảm nhẹ xuống mức 244,8 JPY/kg, giảm 0,3 yên, tương đương 0,12%

Giá cao su kỳ hạn tháng 8/2022 trên sàn Thượng Hải giảm mạnh xuống mức 170 CNY, ghi nhận 11.610 CNY/tấn, tương đương 1,44%.

Giá cao su hôm nay 22/7/2022: Lao dốc toàn thị trường Châu Á Giá cao su hôm nay 22/7/2022: Lao dốc toàn thị trường Châu Á

Giá cao su trên thị trường Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 do lo ngại nhu cầu chậm lại ở Trung Quốc – nước tiêu dùng hàng đầu thế giới – khi nước này đang phong tỏa nhiều khu vực để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hợp đồng cao su giao tháng 8 trên nền tảng SICOM của Sàn giao dịch Singapore giảm 0,7% xuống 157,0 US cent/kg.

Hãng Toyota Motor Corp cho biết sản lượng ô tô của họ trên toàn cầu trong tháng 8 sẽ giảm khoảng 18% so với kế hoạch trước đó do hãng sản xuất ô tô này đang chật vật trong tình trạng thiếu chip.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đại lục báo cáo đã có 1.012 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào ngày 19 tháng 7, trong đó 150 trường hợp có triệu chứng và 862 trường hợp không có triệu chứng, so với 776 ca mới một ngày trước đó.

Thông tin mới nhất về thị trường cao su toàn cầu

Giá cao su tự nhiên kéo dài đà giảm tại các thị trường chủ chốt của bang Kerala (Ấn Độ).

Nguyên nhân là do nhu cầu yếu từ những người mua số lượng lớn. Tuy nhiên, các thương nhân cho biết, nguồn cung khan hiếm đã hạn chế mức giảm trong ngày.

Thị trường hiện tồn tại những lo ngại về nguồn cung do mưa ở các vùng sản xuất trọng điểm đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác.

Trên thị trường toàn cầu, trong cùng ngày, giá cao su tự nhiên đóng cửa cao hơn trên Sàn giao dịch Osaka của Nhật Bản do các nhà đầu tư mua vào giá trị sau đợt giảm giá gần đây.

Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn vẫn yếu do lo ngại về nhu cầu từ những người mua lớn trên toàn cầu. Các chuyên gia trong ngành cho biết, sản lượng toàn cầu tăng trong bối cảnh nhu cầu về mủ cao su tự nhiên từ các nước nhập khẩu chính đang giảm dần cũng ảnh hưởng đến tâm lý.

Những người tham gia thị trường cho biết, có những lo ngại về nhu cầu do sự gia tăng các trường hợp Covid-19 ở Trung Quốc và nguy cơ ngày càng tăng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Campuchia và Philippines là 5 thị trường lớn nhất cung cấp cao su tự nhiên cho Hàn Quốc trong 5 tháng đầu năm 2022.

Cơ cấu thị trường cung cấp cao su tổng hợp cho Hàn Quốc trong 5 tháng đầu năm 2022 có sự thay đổi khi thị phần cao su tổng hợp của Trung Quốc và Mỹ giảm, trong khi thị phần của Cộng hòa Séc, Singapore, Nhật Bản và Nga lại tăng.

Hoài An

Theo: Thương hiệu & Sản phẩm