Cập nhật giá cao su hôm nay 23/12/2021: Tăng nhẹ trên sàn Thượng Hải

0
7
Advertisement

Cập nhật giá cao su hôm nay 23/12/2021 ghi nhận tăng nhẹ tại các thị trường chủ chốt bao gồm Osaka và Thượng Hải bất chấp biến thể virus mới ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Giá cao su thế giới

Tại Sở giao dịch hàng hóa Osaka (OSE), giá cao su ngày 23/12/2021, lúc 10h00, kỳ hạn tháng 4/2022, tăng nhẹ mức 230,1 JPY/kg, tăng nhẹ 0,3 yên, tương đương 0,13%.

Giá cao su kỳ hạn tháng 1/2022 trên sàn Thượng Hải tăng mạnh 145 CNY, lên mức 14.190 CNY/tấn, tương đương 1,03%.

Giá cao su tại Nhật Bản hồi phục trong phiên vừa qua khi các nhà đầu tư tích cực săn giá hời sau khi giá giảm ở mấy phiên liền trước dù lo ngại về việc nhiều nước gia tăng hạn chế chống virus biến thể Omicron kiềm chế giá tăng mạnh ở phiên này.

Cập nhật giá cao su hôm nay 23/12/2021: Tăng nhẹ trên sàn Thượng Hải Cập nhật giá cao su hôm nay 23/12/2021: Tăng nhẹ trên sàn Thượng Hải

Hoạt động giao dịch diễn ra thưa thớt vì nhiều thương nhân nước ngoài đã đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ. Trong khi đó, trên sàn Singapore, cao su kỳ hạn tháng 1 tăng 0,2% lên 167,4 US cent/kg.

Giá cao su chạm đỉnh 6 tháng, kỳ vọng tiếp tục tăng nhờ nhu cầu phục hồi

Theo Cục Xuất nhập khẩu, trong tháng 11, giá cao su tự nhiên tại các sàn giao dịch chủ chốt ở châu Á có phiên tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng do nguồn cung bị gián đoạn và nhu cầu phục hồi.

Tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh trồng nhiều cao su như Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai vẫn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất thu hoạch mủ cao su.

Giá cao su trong tháng 11 biến động mạnh, giá có phiên tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng (ngày 25/11) với hi vọng ngày càng tăng rằng sản lượng ôtô sẽ phục hồi sau khi sụt giảm do tình trạng thiếu vi mạch.

Tuy nhiên, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã khiến giá cao su giảm trong những ngày cuối tháng.

Với khả năng lây nhiễm nguy hiểm hơn cả biến thể Delta và kháng vắc xin mạnh hơn, thông tin về biến thể mới của virus đã khiến thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu đồng loạt lao dốc trong ngày 26/11, khiến giá cao su tự nhiên giao dịch trên thế giới cũng giảm.

Nguồn cung toàn cầu vẫn bị thắt chặt phần lớn do các trận mưa lũ bất thường, không theo mùa đã ảnh hưởng đến các vùng trồng cao su chính ở Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia.

Trong đó, Thái Lan và các vùng trồng cao su chính của Malaysia đã trải qua mùa mưa kéo dài do ảnh hưởng của hiện tượng La Nina.

Mặt khác, việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 như mở lại biên giới quốc tế của một số quốc gia và nối lại các hoạt động kinh tế hơn đã góp phần đáng kể vào sự phục hồi của ngành cao su.

Hoài An

Theo: Thương hiệu & Sản phẩm