Giá cao su hôm nay 11/12: Biến động nhẹ, giá cao su tăng giảm trái chiều

0
175
Advertisement

Theo xu hướng thị trường, giá cao su tự nhiên kì hạn trong phiên giao dịch hôm nay tăng giảm trái chiều tại các sàn giao dịch thế giới.

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su giao kì hạn tháng 12/2020 giao dịch xuống ngưỡng 242,6 yen/kg sau khi giảm 0,41% (tương đương 1 yen/kg) so với hôm qua.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 1/2021 duy trì mức 14.225 nhân dân tệ/tấn, giảm 2,70% (tương đương 395 nhân dân tệ) trong giao dịch trước đó.

Giá cao su hôm nay 11/12: Biến động nhẹ, giá cao su tăng giảm trái chiều

Giá cao su giao ngay chốt phiên thấp hơn vào hôm qua (10/12) do sự sụt giảm chung trên thị trường toàn cầu. Về mặt kĩ thuật, thị trường đang có dấu hiệu suy yếu khi đã giảm xuống dưới ngưỡng 160 rupee/kg.

Theo các thương nhân và Hội đồng Cao su, giá cao su RSS 4 giảm xuống còn 159 rupee/kg ở cả Kottayam và Kochi, trong khi được bán với giá 155 rupee/kg ở các đại lí.

Giá cao su sàn Osaka đã tăng trở lại sau khi giảm 4 phiên liên tiếp từ cuối tuần trước đến hôm qua. Giá cao su Thượng Hải cũng tăng khi chịu áp lực nguồn cung, tuy nhiên mức chênh lệch không cao.

Các yếu tố như điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở các quốc gia sản xuất lớn và sự gia tăng tiêu thụ găng tay cao su do đại dịch COVID-19 đã khiến giá cao su tiếp đà tăng mạnh.

Dịch bệnh COVID-19 dã quay trở lại các quốc gia Châu Á như Malaysia, Hồng Kông cũng gây nhiều hoang mang cho thị trường.

Trung Hiếu

Nguồn tin:  Báo Thương trường