Cập nhật giá cao su hôm nay 3/12: Tiếp đà tăng

0
139
Advertisement

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay 3/12 (theo giờ Việt Nam), giá cao su tiếp tục tăng khi hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc và Nhật Bản tiếp tục có báo cáo phục hồi.

Giá cao su Nhật Bản quay đầu tăng sau khi có số liệu từ Trung Quốc và Nhật Bản cho thấy các nền kinh tế lớn nhất Châu Á đang phục hồi từ đại dịch.

Cập nhật giá cao su hôm nay 3/12: Tiếp đà tăng

Cập nhật giá cao su hôm nay 3/12: Tiếp đà tăng

Thông tin sản xuất công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 10 cũng tăng mạnh hơn dự đoán. Đà tăng cao su Trung Quốc đã xuất hiện khi nhu cầu sản xuất ổn định và nguồn cung ở các nước Đông Nam Á vẫn thắt chặt.

Capital Economics cho biết nhu cầu cao su nguyên liệu đang tăng tại Trung Quốc. Doanh số bán ô tô của thị trường này tăng mạnh cũng hỗ trợ giá, lượng mua tăng 12,5% so với một năm trước trong tháng 10.

Trong tháng 10/2020, sản lượng công nghiệp của Nhật Bản tăng tháng thứ 5 liên tiếp, với sản xuất máy móc và ô tô mạnh mẽ cho thấy nền kinh tế đang phục hồi hơn nữa sau nhưng thiệt hại do đại dịch gây ra

Theo Money Control, Nghị sĩ Cherian, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trồng trọt miền Nam Ấn Độ (UPASI), nhận định, có ba lý do khiến giá cả tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Thứ nhất, Trung Quốc dường như đang chi phối thị trường toàn cầu bằng cách thu mua cao su với khối lượng lớn. Điều này khiến nhiều quốc gia phải phụ thuộc vào việc xuất khẩu sang Trung Quốc.

Thứ hai, hoạt động sản xuất ở Thái Lan đã bị ảnh hưởng nặng nề do những hạn chế mới liên quan đến đại dịch COVID-19. Hệ quả là những người khai thác từ Lào và Myanmar không thể đến các đồn điền cao su của Thái Lan.

Và cuối cùng, cây cao su ở Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh hại khiến cây rụng lá bất thường, ảnh hưởng đáng kể đến năng suất thu hoạch trong những mùa vụ vừa qua.

Tại thị trường trong nước, giá mủ SVR trong nước cũng đã có đợt điều chỉnh trong tuần này. Hiện mủ SVR 20 đang có mức thấp nhất 25.206,3 đồng/kg, SVR L hôm nay đạt 39.297,13 đồng/kg, SVR GP đạt 25.677,86 đồng/kg, mủ SVR 10 đạt 25.318,58 đồng/kg.

Tuấn Anh

Theo  Thương hiệu sản phẩm