Giá cao su thiên nhiên Thái Lan sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

0
106
Advertisement

Giá cao su thiên nhiên Thái Lan sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Đây là nhận định lạc quan của Hiệp hội cao su Thái Lan sau khi giá cao su nguyên liệu và xuất khẩu găng tay cao su của nước này tăng mạnh từ đầu năm đến nay do đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu sản phẩm y tế từ cao su tăng vọt.

Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan (Bộ Công Thương) cho biết với việc giá cao su nguyên liệu và xuất khẩu găng tay cao su của nước này tăng mạnh từ đầu năm đến nay do đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu sản phẩm y tế từ cao su tăng vọt, Hiệp hội cao su Thái Lan lạc quan về giá cao su thiên nhiên sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, sau khi đã giảm mạnh từ năm 2017 do dư thừa nguồn cung trên toàn cầu.

7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu găng tay cao su của nước này tăng tới 38,5% so với cùng kì năm trước, đạt kim ngạch 959 triệu USD, trong khi kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su cả năm 2019 đạt 1,2 tỉ USD. Dự kiến cả năm 2020, sản xuất cao su của Thái Lan tăng 30% so với 2019.

Hiện Thái Lan đứng thứ 4 thế giới về xuất khẩu sản phẩm từ cao su và cao su nguyên liệu, sau Trung Quốc, Đức và Mỹ với kim ngạch năm 2019 đạt 11,2 tỉ USD.

Riêng lĩnh vực sản xuất cao su thiên nhiên, Thái Lan đứng đầu thế giới với sản lượng năm 2019 đạt 4,8 triệu tấn, trong đó 4 triệu tấn dành cho xuất khẩu.

Theo Hiệp hội Cao su Thái Lan, sản lượng cao su thiên nhiên cả năm 2020 ước đạt 4,5 triệu tấn, trong đó xuất khẩu khoảng 3,8-3,9 triệu tấn.

Các thị trường tiêu thụ chính của Thái Lan gồm Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, ASEAN và Australia, trong đó xuất khẩu lốp cao su chiếm 51%, cao su tổng hợp chiếm 19% và găng tay cao su là 11%.

Như Huỳnh

Theo  VietnamBiz