Giá cao su Ấn Độ phục hồi sau khi chạm đáy 6 tháng

0
1178
Advertisement

Giá cao su trên Sàn giao dịch hàng hóa Ấn Độ (ICEX) đã tăng lên trong ngày 6/8 sau khi chạm mức thấp nhất trong 6 tháng là 14.425 rupee/100 kg. Hợp đồng cao su giao tháng 8 đạt mức 14.575 rupee/100 kg, tăng 0,5% so với mức giá đóng cửa phổ biến, theo Cogencis.

Giá cao su Ấn Độ phục hồi sau khi chạm đáy 6 tháng

Giá cao su Ấn Độ phục hồi sau khi chạm đáy 6 tháng

Tuy nhiên, sự sụt giảm của các hợp đồng cao su trên Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) trong giao dịch sớm và sự giảm giá tại các thị trường giao ngay của Kerala đã giới hạn mức tăng trên sàn ICEX, theo A.M. George, chủ sở hữu của George Rubbers có trụ sở tại Kerala.

Trong giao dịch sớm, hợp đồng cao su hoạt động mạnh nhất vào tháng 1/2019 trên TOCOM đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng là 160,7 yen (khoảng 106,9 rupee)/kg.

Những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu do căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, có khả năng gồm cả nhu cầu đối với hàng hóa, bà Anu Pai, nhà phân tích tại Geojit Financial Services cho biết.

Trong khi đó, các khu vực trồng cao su chính ở miền nam Thái Lan đã trở nên khô hạn hơn trong vài tuần qua, điều này có thể ảnh hưởng đến sản xuất cao su trong khi Thái Lan là một trong những nhà sản xuất cao su lớn nhất, theo Cogencis.

Tại Thái Lan, giá cao su RSS – 3 đã giảm 3,19 USD xuống còn 147,4 USD/100 kg, theo dữ liệu của Hội đồng cao su Ấn Độ. Tại Malaysia, giá cao su SMR – 20 tăng 21 cent lên mức 131,1 USD/100 kg.

Giá cao su tự nhiên tại các thị trường trọng điểm của Kerala đã giảm hôm 6/8 do kì vọng lượng mua sẽ tăng trong những ngày tiếp theo, các thương nhân cho biết.

Vì điều kiện thời tiết thuận lợi ở các vùng trồng cao su, sản lượng cao su tươi có khả năng sẽ tăng trên thị trường vào giữa tháng 8 và sẽ được cân nhắc để đưa ra mức giá, theo ông Santhosh Kumar, một quan chức cấp cao của Hiệp hội các nhà sản xuất miền Nam Ấn Độ (UPASI).

Các nhà sản xuất lốp xe cũng cân nhắc về giá cả do nhu cầu ảm đạm, các thương nhân cho biết.

Tại Kochi và Kottayam, giống cao su RSS – 4 được giao dịch rộng rãi ở mức giá 145 – 147 rupee/kg, giảm 1 rupee so với ngày 5/8. Dữ liệu từ Hội đồng cao su Ấn Độ cho thấy giá cao su RSS – 4 được niêm yết ở mức 145,5 rupee/kg, giảm 1 rupee ở cả hai thị trường trên.

Giá cao su Ấn Độ phục hồi sau khi chạm đáy 6 tháng

Nguồn: Cogencis

Ngọc Ánh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng