Báo cáo thị trường cao su Ấn Độ tháng 5/2019

0
624
Advertisement

Ấn Độ là một trong những nước nhập khẩu cao su lớn nhất trên thế giới, bên cạnh Trung Quốc.

Nội dung báo cáo:

  • Thực trạng thị trường cao su Ấn Độ từ ANRPC (Hiệp hội các quốc gia sản xuất cao su thế giới)
  • Diễn biến giá cao su (giao dịch trên sàn TOCOM – Tokyo)
Ấn Độ: Sản lượng cao su thiên nhiên giảm; nhu cầu tiêu thụ tăng

Sản lượng cao su tự nhiên trong nước có thể chỉ phục vụ được khoảng một nửa lượng tiêu thụ trong FY19. Trong khi tiêu dùng tăng 9% thì sản xuất giảm hơn 7,5% so với FY18.

Trong FY19, Ấn Độ đã sản xuất 642 nghìn tấn cao su tự nhiên trong khi các ngành công nghiệp tiêu thụ 1211 nghìn tấn, chỉ đảm bảo 52% số lượng tiêu thụ. Trong FY18, nước này đã sản xuất 694 nghìn tấn, trong tổng lượng tiêu thụ 1112 nghìn tấn và có thể phục vụ tới 62% nhu cầu. Trong tháng ba, sản xuất chỉ đạt 30 nghìn tấn, thậm chí không bằng một phần ba lượng tiêu thụ 100 nghìn tấn.

Việc sản xuất đã bị trượt dốc trong vài năm qua vì khai thác tại các khu vực sản xuất cao su của Kerala vẫn bị suy giảm do giá giảm nhưng chi phí lao động tăng lên. Lợi nhuận giảm khiến cho một số người trồng khai thác chậm lại. Giá cao su quốc tế thấp hơn đã giới hạn thị phần của thị trường trong nước.

Người tiêu dùng cao su như các nhà sản xuất săm lốp đã nhập khẩu nguyên liệu thô từ các quốc gia như Malaysia và Thái Lan vì được chiết khấu giảm giá. Xu hướng này làm cho nhập khẩu cao su tăng trong năm FY19 lên 582 nghìn tấn, tăng trưởng 24% so với 469 nghìn tấn trong năm FY18.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp săm lốp đã kiến nghị về thuế đối với hàng nhập khẩu cao su, mặc dù mức độ sẵn có trong nước thấp hơn. Nhập khẩu cao su tự nhiên phải chịu thuế hải quan 25%. Cho đến gần đây đã có những hạn chế cảng trong nhập khẩu. Điều kiện trước khi nhập khẩu cao su tự nhiên chống lại nghĩa vụ xuất khẩu săm lốp cũng là một vấn đề. Thời hạn thực hiện nghĩa vụ xuất khẩu cũng đã giảm từ 18 tháng xuống còn sáu tháng.

Do sản lượng thấp hơn, xuất khẩu cũng giảm trong năm FY19 xuống còn 4551 tấn so với 5072 tấn trong năm FY18. Vào cuối năm tài chính, nước này có trữ lượng 287 nghìn tấn, cũng giảm từ 292 nghìn tấn trong năm FY18.

Diễn biến giá cao su trên sàn TOCOM
  • Giá tại ngày 01/01/2019: 171 JPY/kg
  • Giá tại ngày 09/05/2019: 190.0 JPY/kg
  • Thay đổi: 11.11%

Báo cáo thị trường cao su Ấn Độ tháng 5/2019

Nhận xét xu hướng kỹ thuật: Hiện tại giá cao su đã thoát khỏi kênh giảm dài hạn và đang trong một UPTREND mới vì giá đã tăng 43% để từ đáy thấp nhất.

(Theo phố Wall, bất kỳ một loại hàng hóa hay chứng khoán nào tăng hơn 20% kể từ đáy thấp gần nhất sẽ bước vào một sóng tăng mới.)

KHUYẾN CÁO

Báo cáo này được viết và phát hành bởi đội ngũ phân tích thuộc nhóm TRADA TEAM dựa trên các nguồn thông tin công khai trên phương tiện đại chúng. Thông tin này được cho là đáng tin cậy tại thời điểm công bố.

Quan điểm, dự báo và ước tính trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành. Các NĐT nên có nhận định độc lập về thông tin trong báo cáo này, xem xét các mục tiêu, tình hình tài chính và nhu cầu đầu tư của mình trước khi ra quyết định đầu tư. Nhóm thực hiện không chịu bất cứ kết quả nào phát sinh từ việc sử dụng báo cáo này dưới mọi hình thức.

Trân trọng !

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline 098.243.2363 – Mr Tĩnh.

Nguồn: TRADA TEAM