Giá nông sản ngày 26/3: Cà phê vẫn giảm ở vài nơi, hồ tiêu phục hồi nhẹ, cao su phục hồi

0
686
Advertisement

Trên thị trường nông sản hôm nay (26/3), giá cà phê Tây Nguyên tiếp tục giảm tại một số huyện; trong khi đó, giá hồ tiêu đồng loạt tăng ở một số tỉnh phía Nam.

Giá cà phê hôm nay vẫn giảm rải rác vài nơi

Sáng nay, giá cà phê nguyên liệu tiếp tục giảm nhẹ 100 – 200 đồng/kg tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng), Chư Sê (Gia Lai) và Đắk Hà (Kon Tum). Các khu vực còn lại, giá không đổi so với cuối tuần trước. Hiện tại, giá cà phê Tây Nguyên dao động trong khoảng 35.500 – 36.200 đồng/kg.

Giá cà phê nguyên liệu giao về các kho ở TP.HCM hôm nay cũn giảm 100 đồng về còn 37.800 đồng/kg.

Giá nông sản ngày 26/3: Cà phê vẫn giảm ở vài nơi, hồ tiêu phục hồi nhẹ, cao su phục hồi

Nguồn: tintaynguyen.com

Tuần trước, giá cà phê trong nước đã cố gắng giữ ở mức 36.500 – 37.500 đồng/kg trong phần lớn thời gian, nhưng đến cuối tuần, giá bất ngờ giảm mạnh theo giá tại London. Trong khi đó, giá cà phê kỳ hạn tại London lao dốc trong phiên cuối tuần trước vì Mỹ quyết định tăng lãi suất, dấy lên làn sóng chốt lời.

Tuy nhiên theo chuyên gia phân tích Nguyễn Quang Bình, lực bán ra tại vùng nguyên liệu không nhiều nên thị trường sẽ không chịu áp lực giảm hơn nữa trong tuần này.

Mặt khác, việc giá robusta tại London rớt khỏi ngưỡng 1.700 USD là một tín hiệu tiêu cực. Để có thể phục hồi bền vững, thị trường robusta giờ sẽ phải cố “leo” lại về các mức 1.764 USD và 1.794 USD/tấn, theo ông Bình.

Giá hồ tiêu hôm nay bất ngờ phục hồi nhẹ

Sau một thời gian liên tục giảm sâu và duy trì ở đáy, giá hồ tiêu tại các tỉnh phía Nam hôm nay bất ngờ tăng 1.000 đồng/kg, giá tại Đồng Nai thậm chí tăng 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá hồ tiêu trong nước đang dao động trong khoảng 52.000 – 54.000 đồng/kg.

Mặc dù đã thoát đáy nhưng giá hồ tiêu vẫn đang thấp trong nhiều năm trở lại đây. Giá giảm mạnh trong thời gian gần đây chủ yếu vì khu vực Tây Nguyên đang thu hoạch rộ hồ tiêu.

Giá nông sản ngày 26/3: Cà phê vẫn giảm ở vài nơi, hồ tiêu phục hồi nhẹ, cao su phục hồi

Nguồn: tintaynguyen.com

Giá cao su TOCOM hôm nay phục hồi

Ghi nhận vào lúc 10h13 sáng nay (giờ Việt Nam), giá cao su giao tháng 8 trên sàn TOCOM (Nhật Bản) tăng nhẹ 1,2 yen lên 175,7 yen/kg.

Giá cao su tại Nhật Bản bật tăng trong khi giá cao su kỳ hạn tại Trung Quốc vẫn đang lao dốc. Cụ thể, vào cùng thời điểm, giá cao su giao tháng 5 trên sàn SHFE (Trung Quốc) vẫn giữ đà giảm mạnh, giảm tới 650 nhân dân tệ về 11.025 nhân dân tệ/tấn.

Trong khi đó, giá dầu thô thế giới cũng giảm trong đầu phiên sáng nay ở châu Á, với giá dầu Brent giảm 0,3% về 70,24 USD/thùng.

Trong nước, giá cao su SVR kỳ hạn giao tháng 4 cũng chốt cuối tuần trước giảm mạnh, khi cả hai sàn TOCOM và SHFE đồng loạt lao dốc.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Theo: VietnamBiz