Thái Lan tăng tốc kế hoạch hỗ trợ giá cao su

0
477
Advertisement

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo 9 cơ quan chính phủ tăng tốc các kế hoạch sử dụng cao su để tăng nhu cầu nội địa, giúp kìm hãm đà giảm giá cao su hiện nay.

Thái Lan tăng tốc kế hoạch hỗ trợ giá cao su

Thủ tướng Thái Lan muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng phê duyệt giải ngân của gói ngân sách tổng cộng 16,9 tỷ Baht và thu mua mủ tờ cao su và mủ nước cao su từ nông dân từ nay đến cuối năm tài khóa hiện tại, sẽ kết thúc vào 30/9, theo người phát ngôn của chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd cho biết. Chính phủ Thái Lan đã quyết định dành 16,9 tỷ Baht để thu mua 22.321 tấn mủ cao su cô đặc và 2.952,6 tấn mủ tờ cao su khô.

9 cơ quan đươc chỉ định là Bộ Nông nghiệp, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông, Bộ Giáo dục, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế Cộng đồng, Bộ Nội vụ, Bộ Du lịch và Thể thao, và chính quyền thành phố Bangkok. 23 nhóm sản phẩm mà các cơ quan này có kế hoạch mua bao gồm túi đập nước cao su, đệm cao su, ống nước cao su, bộ đồ chống nước cao su, các tấm lót sàn tại các trại chăn nuôi, cũng như ủng và găng tay cao su.

Theo Bangkok Post