Chính phủ Thái Lan tăng cường các biện pháp thúc đẩy tiêu dùng cao su nội địa

0
493
Advertisement

Chính phủ Thái vừa thông báo trung tâm thử nghiệm lốp xe và phương tiện giao thông tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của nước này sẽ mở cửa trong năm 2018.

Bộ trưởng Công nghiệp Uttama Savanayana cho biết một trung tâm trị giá 107,6 triệu USD sẽ được xây dựng trên diện tích 198ha cũng được sử dụng cho hoạt động R&D để hỗ trợ thúc đẩy Thái Lan trở thành trung tâm khu vực cho thế hệ các sản phẩm xe hơi thế hệ kế tiếp. “Giai đoạn đầu tiên của trung tâm thử nghiệm ban đầu cho các nhà sản xuất lốp xe và xe hơi Thái Lan trong năm 2018”, ông Uttama phát biểu. “Toàn bộ trung tâm kiểm tra sẽ đi vào hoạt động toàn diện trong năm 2019”. Dự án này được bắt đầu trong năm 2015 như một phần nỗ lực của chính phủ để hỗ trợ ngành công nghiệp xe hơi và ngành công nghiệp iên quan đến lốp xe và thúc đẩy nhu cầu cho cao su tự nhiên.

Ông Uttama cho biết trung tâm này sẽ là cơ sở đầu tiên tại Thái Lan được các nhà sản xuất xe hơi tại Mỹ, Úc, châu Âu và Nhật Bản công nhận, qua đó sẽ giúp cải thiện công nghệ sản xuất xe hơi và các tiêu chuẩn ngành này khi nước này đang chuẩn bị cho thế hệ phương tiện giao thông thế hệ kế tiếp tại Thái Lan. “Việc xây dựng trung tâm kiểm tra lốp xe và xe hơi mới theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ bắt đầu vào tháng 5/2017 và được kỳ vọng sẽ sẵn sàng cho thử nghiệm trong năm 2018”.

Theo Wardsauto