Ngành cao su Việt Nam tăng trưởng lợi nhuận 51% trong năm 2016

0
621
Advertisement

Tập đoàn cao su Việt Nam (VRG) đã đạt tăng trưởng lợi nhuận trước thuế lên đến 51%, đạt 103,8 triệu USD trong năm 2016. Con số này được đưa ra trong hội thảo rà soát tình hình sản xuất- kinh doanh ngành cao su tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vừa qua,

Ngành cao su Việt Nam tăng trưởng lợi nhuận 51% trong năm 2016Trong sự kiện này, phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã kêu gọi VRG thúc đẩy cổ phần hóa tổng công ty cao su và các công ty thành viên, tiếp tục rút vốn ra khỏi các hoạt động kinh doanh không cốt lõi. VRG phải tái cấu trúc vốn của các công ty lớn trong tập đoàn. Cùng với thúc đẩy xúc tiến thương mại và tìm kiếm các thị trường mới, VRG cần đề ra các giải pháp giảm chi phí sản xuất để giảm giá và tăng khả năng cạnh tranh theo hướng phát triển bền vững ngành cao su trong tương lai.

Tập đoàn cao su cũng cần tăng cường chế biến các sản phẩm công nghiệp từ cao su và gỗ cao su để giảm xuất khẩu nguyên liệu thô và tăng xuất khẩu sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Các nhà máy sản xuất MDF cần thúc đẩy sản xuất khi giá nguyên liệu thô giảm, giúp tăng khả năng tăng thị phần.

Tổng giám đốc VRG Trần Ngọc Thuận cho biết trong năm 2016, ngành nông nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của biến đổi khí hậu. Trong khi đó, ngành cao su chịu tác động nặng nề của tình trạng dư cung, giá cao su tự nhiên giảm và biến động giá dầu thế giới. Tuy nhiên, VRG vạch ra các định hướng và giải pháp giải quyết các vấn đề này. Trong năm 2016, VRG đã tập trung vào tái cơ cấu ngành, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất để cải thiện chất lượng sản phẩm. VRG đặt mục tiêu tăng lợi nhuận 47% trong năm 2017.

Theo VNS