Giá lốp xe tại châu Âu tiếp tục tăng

0
376

Chi phí nguyên liệu thô tăng cao, đặc biệt là cao su tự nhiên, đã khiến một loạt các nhà sản xuất lốp xe lớn tại châu Âu phải tiếp tục tăn giá sản phẩm.

Giá lốp xe tại châu Âu tiếp tục tăngMichelin thông báo tăng giá 8% cho các sản phẩm tại châu Âu hồi đầu tháng 2 vừa qua, Goodyear đang lên kế hoạch tương tự vê tăng giá lốp xe cho người tiêu dùng và lốp xe thương mại bán tại khu vực này. Continental cũng đang có động thái bù đắp tác động của chi phí tăng bằng cách tăng giá sản phẩm.

Trong hội thảo lần thứ 4 tổ chức vào 8/2, chủ tịch kiêm CEO Goodyear, Richard Kramer thông báo sẽ tăng giá thêm 8% và chính sách này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3 tới. “Do giá cao su tự nhiên đã tăng từ mức thấp kỷ lục 57 cents/pound lên 1,4 USD/pound vào tuần thứ 2 của tháng 2/2017, tương đương mức tăng ấn tượng 55%, Goodyear quyết định tăng giá các sản phẩm lốp xe”. Tuy nhiên, ông Kramer cũng nhấn mạnh sự bất ổn ngày càng tăng về chi chí hàng hóa nên quyết định tăng giá của Goodyear không chỉ xuất phát từ giá cao su tự nhiên.

“Chi phí nguyên liệu thô cũng tăng với mức tăng tương đương giá cao su tự nhiên, với các thách thức về quản lý chi phí đầu vào đến từ khắp các thị trường hàng hóa”, ông Kramer nhấn mạnh. Ví dụ, giá butadiene và carbon đen đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 52 tuần trong thời gian gần đây. Ông Kramer nhận định rằng chi phí nguyên liệu thô năm 2017 sẽ duy trì ở mức cao.

Nhà sản xuất lốp xe Đức Continential cho rằng các quyết định tăng giá phải được thực hiện từng bước một sau khi phân tích chi tiết tình hình chi phí. Trong thời gian gần đây, người phát ngôn của Continental Alexander Bahlmann cho biết công ty đã phải điều chỉnh giá tại vài thị trường tại châu Âu và Bắc Mỹ để phản ứng trước các tác động của tỷ giá lên cấu trúc chi phí. Kể từ quý 4/2016, giá thu mua các nguyên liệu thô chính cho sản xuất lốp xe như cao su tự nhiên và cao su nhân tạo, đã tăng mạnh. Continental ước tính tổng chi phí tăng thêm trong năm 2017 là 426 triệu USD. Tuy nhiên, Continental không đồng loạt tăng giá sản phẩm mà chỉ áp dụng điều chỉnh giá đối với từng sản phẩm.

Theo Rubber and Plastics News

Loading...