Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo ngày 19/10 giảm phiên thứ 2 liên tiếp

0
223
Advertisement

Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark giảm phiên thứ 2 liên tiếp hôm thứ tư (19/10), với các nhà đầu tư tiếp tục chốt lời từ mức tăng mới đây và sau khi giá cao su kỳ hạn tại Thượng Hải qua đêm suy giảm.

Yếu tố cơ bản

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 3 giảm 1,8 yên, hoặc 1%, xuống còn 181,2 yên (tương đương 1,74 USD)/kg, sau khi giảm 0,7 yên hôm trước đó.

Được thúc đẩy bởi chi tiêu của chính phủ, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có khả năng duy trì ở mức 6,7% trong quý III/2016. Tuy nhiên, đầu tư tư nhân giảm, nợ tăng.

OPEC  có thể đạt thỏa thuận vào tháng tới, nhằm hạn chế sản lượng dầu mà không có quá nhiều ngoại lệ đối với các quốc gia riêng biệt và không có quá nhiều bất đồng về mức sản lượng, tổng thư ký nhóm các nhà sản xuất cho biết.

Dự trữ cao su thô tại các cảng Nhật Bản đạt 8.034 tấn tính đến ngày 30/9, tăng 2,9% so với mức dự trữ trước đó, Hiệp hội thương mại cao su Nhật Bản cho biết.

Honda Motor Co  có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới tại Trung Quốc, sẽ sản xuất xe khách từ năm 2019, thúc đẩy công suất sản xuất tại nước này thêm khoảng 20%.

Tin tức thị trường

Đồng yên ở mức 103,87 so với đồng đô la Mỹ vào đầu phiên giao dịch hôm thứ tư (19/10).

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản duy trì ổn định hôm thứ tư (19/10), sau khi chứng khoán phố Wall tăng phiên trước đó, từ việc khuyến khích thu nhập doanh nghiệp và các nhà đầu tư đặt cược vào số liệu sắp tới của Trung Quốc.

Giá dầu tăng phiên hôm thứ ba (18/10), do kỳ vọng OPEC cắt giảm sản lượng.

Nguồn: VITIC/Reuters