Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo ngày 6/10 tăng phiên thứ 5 liên tiếp

0
531
Advertisement

Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark hôm thứ ba (6/10) tăng lên mức cao nhất 2 tuần rưỡi, tăng phiên thứ 5 liên tiếp, được hỗ trợ bởi chứng khoán Tokyo tăng và đồng yên suy yếu, mặc dù giao dịch thưa thớt, do các thương nhân Trung Quốc ngừng giao dịch, do nghỉ lễ quốc gia.

Yếu tố cơ bản

Tại Sở giao dịch hàng hoá Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 3 tăng 1,9 yên, hoặc 1,1%, lên 172,8 yên/kg, sau khi tăng 0,6% phiên trước đó. Trước đó, giá cao su đạt mức cao 173,2 yên/kg, mức cao nhất kể từ ngày 18/9.

Thị trường tài chính Trung Quốc đóng cửa đến ngày 7/10 cho nghỉ lễ quốc gia, mở lại vào ngày 8/10.

12 nước tham gia trong vòng đàm phán hôm thứ hai (5/10) đã đạt được điều ước mậu dịch tham vọng nhất mang tính lịch sử, nhằm mục tiêu tự do hoá 40% nền kinh tế thế giới trong 1 thoả thuận, đối mặt với sự hoài nghi từ các nhà lập pháp Mỹ.

Doanh số bán ra của ngành công nghiệp ô tô Thái Lan có thể giảm 15% trong năm 2015 và đánh dấu doanh số giảm năm thứ ba liên tiếp, Toyota Motor Corp cho biết.

Tin tức thị trường

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản tăng 1,7% phiên hôm thứ ba (6/10), sau khi chứng khoán Mỹ tăng phiên trước đó, chỉ số S&P 500 tăng ngày thứ 5 liên tiếp, do sự gia tăng giá dầu, đã thúc đẩy cổ phiếu năng lượng và các nhà đầu tư đặt cược Cục dự trữ liên bang sẽ không tăng lãi suất trong năm nay.

Đồng đô la Mỹ tăng so với đồng yên được cho là nơi trú ẩn an toàn, phiên hôm thứ ba (6/10), do cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản đi vào trọng tâm hơn, với việc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ.

Đồng đô la Mỹ ở mức 120,42 yên, sau khi tăng 0,5% vào đêm qua (rạng sáng ngày 6/10), lên mức cao 1 tuần, ở mức 120,55.

Giá đồng tăng phiên hôm thứ hai (5/10), do gia tăng hy vọng rằng, việc nới lỏng chính sách tiền tệ tại Mỹ sẽ được áp dụng trong dài hạn.

Giá dầu tăng, sau khi Nga cho biết, nước này sẵn sàng họp với các nhà sản xuất khác để thảo luận về thị trường, trong khi chỉ số chứng khoán thế giới tăng, với các cổ phiếu hàng hoá liên quan, trong bối cảnh tỉ lệ lãi suất toàn cầu thấp.

Vũ Lanh