Giá cao su Tocom giữ được đà tăng

1
586
Advertisement

Giá cao su tại Tokyo tiếp tục tăng bất chấp giá dầu thô chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh.

Chốt phiên 28/9 tại Tokyo, giá cao su Tocom giao tháng 2/2016 – cho biết giá săm lốp tại thị trường Đông Nam Á, tăng 1,1 yên lên 169,4 yên/kg từ mức chốt phiên 25/9 ở 168,3 yên/kg. Trong phiên 25/9 trước đó, giá cao su Tocom đã tăng 1,5% nhờ giá dầu thô và chứng khoán Nhật Bản phục hồi.

Tuy nhiên sang đầu tuần này, cả giá dầu thô và chứng khoán Nhật Bản đều giảm mạnh. Cụ thể, giá dầu Brent giảm xuống 48,13 USD/thùng và chỉ số Nikkei giảm 1,32%. Hai yếu tố này đã kéo giảm đà tăng của giá cao su.

Dẫu vậy, giá cao su vẫn tăng nhờ lạc quan của giới chuyên gia vào tình hình sức khỏe của kinh tế Trung Quốc và Mỹ – hai thị trường tiêu thụ cao su lớn trên thế giới.

Mặt khác, hiện tượng El Nino hoạt động mạnh cũng đang ảnh hưởng lớn đến nguồn cung của một số mặt hàng, như cao su. Nếu nguồn cung tại châu Á giảm, chắc chắn giá cao su sẽ tăng mạnh.

Tiêu điểm trong tuần này vẫn được đặt vào Trung Quốc (đặc biệt là khi thị trường chứng khoán nước này đã có những dấu hiệu cho thấy sự ổn định) và Mỹ, khi báo cáo việc làm sẽ được công bố vào ngày 2/10.

Bảng giá cao su trong nước

Bảng giá cao su tại một số nước châu Á khác

Giá cao su Tocom giữ được đà tăng