Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo ngày 29/9 giảm do cổ phiếu suy giảm

1
516
Advertisement

Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần phiên hôm thứ ba (29/9), bởi thị trường chứng khoán Tokyo suy giảm và lo ngại về sức khoẻ nền kinh tế của khách mua hàng đầu – Trung Quốc – sau khi lợi nhuận của các công ty công nghiệp giảm mạnh nhất trong 4 năm.

Yếu tố cơ bản

Tại Sở giao dịch hàng hoá Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 3 giảm 5,9 yên, hoặc 3,5%, xuống còn 164,7 yên/kg, sau khi tăng lên mức cao do hoạt động mua kỹ thuật phiên trước đó. Trước đó, giá cao su chạm mức thấp 164,5 yên/kg, mức thấp nhất kể từ ngày 7/9.

Lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 4 năm, trong tháng 8, do chi phí gia tăng và giá sản phẩm suy giảm. Số liệu chính thức cho biết thêm rằng, những dấu hiệu của sự yếu kém trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các công tố viên Đức bắt đầu mở một cuộc điều tra hình sự hôm thứ hai (28/9), về những cáo buộc gian lận đối với cựu Tổng giám đốc Volkswagen, ông Martin Winterkorn. Điều này cho thấy quyết tâm của họ để có được kết quả nhanh chóng vụ bê bối kiểm tra khí thải có gian lận đã làm rung chuyển ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Tin tức thị trường

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản giảm 2,6% trong phiên giao dịch hôm thứ ba (29/9), sau khi chứng khoán Mỹ kết thúc giảm mạnh phiên trước đó và hướng tới quý tồi tệ nhất trong 4 năm, do các nhà đầu tư lo ngại về sức khoẻ của nền kinh tế Trung Quốc.

Giá đồng và nhôm giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng phiên hôm thứ hai (28/9), trong khi giá kẽm chạm mức thấp nhất trong hơn 5 năm, do lo ngại về số liệu sắp tới, có thể cho thấy hoạt động ngành công nghiệp yếu kém ở nước tiêu thụ kim loại hàng đầu – Trung Quốc.

Giá dầu giảm gần 3% phiên hôm thứ hai (28/9), chịu áp lực bởi sự suy giảm chứng khoán phố Wall và số liệu yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc.

Đồng yên tăng vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ ba (29/9), được củng cố bởi dòng vốn an toàn từ việc bán tháo cổ phiếu toàn cầu. Đồng đô la Mỹ ở mức khoảng 119,69 yên.

Vũ Lanh