Ấn Độ đối mặt với tình trạng khan hiếm cao su do mưa nhiều

0
208

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, do lượng mưa lớn tại các vùng trồng chính làm ảnh hưởng đến sản lượng cao su sản xuất trong nước, lượng cao su tự nhiên nhập khẩu vào Ấn Độ trong quý 3 được dự đoán sẽ tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Valy, Chủ tịch Hội Thương nhân Cao su Ấn Độ, cho biết, ‘Các nhà sản xuất lốp xe Ấn Độ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhập khẩu do lượng cao su sản xuất trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu.”

Các chuyên gia dự báo giá cao su trên toàn thế giới sẽ tăng lên do Ấn Độ, nước sản xuất cao su lớn thứ 4 thế giới nhập khẩu cao su nhiều hơn.

Lượng cao su nhập khẩu từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay ước đạt 80 nghìn tấn, tăng 50% so với mức 53.522 tấn cùng kỳ năm trước.

Được biết, sản lượng cao su của Ấn Độ trong tháng 6 chỉ đạt 54 nghìn tấn, giảm 13% so với tháng 6 năm 2012, trong khi đó, nhu cầu trong nước khoảng 82 nghìn tấn.

Lượng mưa tại Kerala, bang sản xuất cao su lớn nhất Ấn Độ, cung cấp khoảng 90% sản lượng cao su, cao hơn 40% so với mức trung bình hàng năm.

Giá cao su tại Ấn Độ đứng ở mức 19.450 Rupi (tương đương với 330 USD) cho 100 kg, tăng 10% so với tháng trước. Do vậy, các nhà sản xuất lốp xe đã chuyển hướng sang nhập khẩu nhiều hơn thay vì mua hàng trong nước. Hiện giá cao su RSS3 của Thái Lan giao hàng trong tháng 9 chỉ có 2,6 USD/kg trong khi giá cao su SMR20 của Malaysia là 2,3 USD/kg.

Trần Thúy

Theo ndhmoney.vn

Loading...