Vẫn còn tình trạng trộn muối để tăng độ mủ

0
5118

Vẫn còn tình trạng trộn muối để tăng độ mủBạn Ngọc Sơn, một thành viên của Blog có gửi email thông báo về một số tình hình sản xuất buôn bán cao su tại khu vực Bình Dương và trình bày ý kiến của bạn về tình trạng trộn muối để tăng độ mủ. HKT xin phép được đăng lên để mọi người cùng tham khảo. Chân thành cám ơn bạn Sơn vì thông tin này!

Mấy tuần nay theo quan sát của tôi về hoạt động sản xuất kinh doanh và mua bán mủ cao su thì các nhà máy ở khu vực Bình Dương các huyện Bến Cát, Tân Uyên và Phú Giáo hầu như chậm lại, chủ yếu sản xuất cung cấp cho hợp đồng cũ. Các công ty xuất khẩu thì tiêu thụ đa phần trong nước.

Tình hình sản xuất xuất khẩu có phần chậm lại nhưng các thương lái vẫn mua bán vẫn bình thường không bị ảnh hưởng nhiều lắm của việc tồn đọng xuất khẩu.

Một điều đặc biệt nữa là Bình Dương đang rộ lên việc các nhà vườn và thương lái trộn muối “S” và0 trong mủ nước làm cho hàm lượng mủ tăng khi “đo độ”. Việc này làm cho mủ chúng ta có tạp chất . Qua nhiều lần tìm hiểu tôi nhận thấy đây là muối có xuất xứ từ Trung Quốc, có khả năng gây hại cho người tiếp xúc rất cao, mà loại muối này chỉ chuyên pha vào mủ. Vấn đề tôi tự hỏi là tại sao Trung Quốc làm vậy? Có phải vì lợi nhuận từ việc mua bán muối của thương gia muối hay có liên quan đến vấn đề khác, không khéo chúng ta sẽ bị động hay lệ thuộc vào Trung Quốc khi ngành cao su chúng ta mất uy tín với các nước khác.