Thị trường cao su thế giới ngày 14/10: Giá tại Tokyo lên mức cao nhất của 27 tháng do nhu cầu của Trung Quốc tăng mạnh

0
166

Giá cao su tại thị trường kỳ hạn tăng lên mức cao nhất của 27 tháng trong khi tại Thượng Hải đã tăng tới mức kỷ lục trong điều kiện dự báo tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc, thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất, sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với loại hầng hóa được sử dụng trong sản xuất lốp xe này.

Giá cao su của các hợp đồng được giao dịch nhiều nhất đã tăng 2,2% lên 342,4 yên / kg (4.212 USD / tấn), mức cao nhất kể từ tháng 7/2008, trước khi giao dịch ở mức 340,4 yên lúc 12:04 chiều (giờ địa phương); giá cao su tại Thượng Hải tăng 2,3% đến mức kỷ lục 31.370 NDT (4.712 USD)/tấn trước khi giao dịch ở mức 31.145 NDT.

Trung Quốc đã đẩy mạnh bán xe khách cho các đại lý đã trong tháng 9 nhằm khuyến khích mua hàng. Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã tăng kỷ lục lên 2,65 nghìn tỷ USD vào cuối tháng trước, trong khi với 25% tăng trưởng trong xuất khẩu đã nâng thặng dư thương mại lên 16,8 tỷ USD, củng cố cho sự lạc quan rằng quốc gia châu Á này sẽ tiếp tục dẫn đầu sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

“Các dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy sức mạnh của nền kinh tế nước này, đồng thời cũng cho thấy nhu cầu nguyên vật liệu sẽ tiếp tục tăng trưởng,” Shuji Sugata, giám đốc nghiên cứu tại Mitsubishi Corp Futures Ltd tại Tokyo, cho biết qua điện thoại ngày hôm nay.

Giá cao su kỳ hạn cũng tăng do có dự đoán rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để hỗ trợ phục hồi kinh tế, làm cho đồng tiền của Mỹ suy yếu và thúc đẩy tính hấp dẫn của hàng hóa như là một tài sản thay thế, Sugata cho biết.

Các chỉ số Reuters / Jefferies CRB của hàng hóa đã đạt 1.2% ngày hôm qua, mức cao nhất kể từ tháng 10/2008, do vàng đã lập kỷ lục về nhu cầu đầu tư.

Đồng đô la đã ở mức yếu nhất kể từ tháng 1 so với đồng euro trước dự báo có khả năng hoạt động đầu cơ nhiên liệu sẽ dễ dàng hơn do Cục dự trữ Liên bang sẽ có các chính sách thuận lợi để hỗ trợ giá.

Giá cao su tăng một phần cũng do dự đoán rằng sản lượng cao su của Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng vì thời tiết ẩm ướt tại các vùng trồng cao su chính tại đảo Hải Nam.

(HKT – theo Bloomberg)

Loading...