Từ 01/3/2009 không thu lệ phí cấp C/O

0
158
Advertisement

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 18 tháng 02 năm 2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định không thu lệ phí cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu (C/O) để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Theo văn bản thông báo của Văn phòng Chính phủ, quyết định này sẽ thực hiện từ 1.3.2009, đây là chủ trương nằm trong loạt các biện pháp, chính sách đã liên tục được Thủ tướng ban hành chỉ trong 2 tuần qua nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kích cầu đầu tư và ngăn chặn suy giảm kinh tế trong năm 2009.

Mức lệ phí cấp mới C/O hiện nay là 50.000 đồng/giấy, lệ phí cấp lại là 10.000 đồng/giấy, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện.

Từ tháng 11/2008, Bộ Công Thương cũng đã chính thức khai trương hệ thống cấp C/O trực tuyến qua mạng Internet (eCoys) tại cổng thương mại điện tử quốc gia ECVN.com. Ngoài việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc, việc cấp C/O qua mạng Internet cũng sẽ là công cụ giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đối phó hiệu quả với các vụ kiện phá giá mang tính chất quốc tế.

Theo Chinhphu.vn