Giá cao su tăng nhờ những lo ngại về cầu giảm

0
7
Advertisement

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cao su giao các kỳ hạn đã tăng lên nhờ sự tăng giá trên thị trường cổ phiếu và dầu thô đã làm dịu đi những lo ngại về nhu cầu hàng hoá.

Thị trường cao su kỳ hạn thời gian vừa qua dao động trong phạm vi 125 – 145 yên trong bối cảnh các hãng sản xuất ô tô thế giới cắt giảm sản lượng, khiến nhu cầu về lốp xe giảm sút, trong khi các nhà sản xuất không đồng ý cắt giảm giá xuống dưới mức 1,35 USD/tấn đã được thống nhất vào cuối năm ngoái.

Giá đóng cửa hợp đồng tháng 8/09 tăng 3 yên so với hôm trước lên 136,5 yên. Thị trường kỳ hạn tăng gần 6% lên mức 141,2 yên.

Ba nhà sản xuất cao su hàng đầu thế giới sẽ có buổi gặp mặt Hiệp hội Cao su Trung Quốc vào ngày 17/3 ở Quảng Châu, Trung Quốc. Mục đích của buổi gặp mặt là bàn phương hướng hợp tác để bình ổn giá cả, tránh thua thiệt cho người mua và người bán.

Tuy nhiên, các thương nhân cho rằng kỳ vọng về cuộc gặp mặt là rất thấp bởi Inđônêxia, nhà sản xuất cao su lớn thứ hai thế giới, đã không thực hiện đúng cam kết bán cao su dưới mức 1,35 USD/kg hồi cuối năm ngoái.

Trên thị trường giao ngay, giá cao su hầu như không thay đổi, hoạt động giao dịch trầm lắng sau khi Trung Quốc mua nhiều cao su vào tuần trước. Cao su RSS3 của Thái Lan giao tháng 4/09 không đổi ở mức 1,44 USD/kg; SMR20 của Malaixia tăng nhẹ 0,02 USD lên 1,37 USD/kg; SIR20 của Inđônêxia 0,56 USD/lb.

(Agroviet)