Cao su thiên nhiên đảo chiều giảm giá

0
21
Advertisement

Giá cao su tự nhiên giảm trong ngày giao dịch cuối tuần, 6/3, là ngày đầu tiên giảm giá trong vòng 3 ngày, do giá cổ phiếu giảm, làm gia tăng nỗi lo về suy thoái kinh tế ngày càng trầm trọng.

Ngày 6/3, giá cao su thiên nhiên đã giảm trung bình 4,1% sau khi tăng 6,1% trong hai ngày trước đó. Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm. Theo giới giao dịch tại Tokyo, giá cao su đang đi theo hướng của thị trường chứng khoán. Nhu cầu cao su chắc chắn giảm.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 8 tại Tokyo giá giảm 2% xuống 136 Yên/kg (1.399 USD/tấn). Trong tuần qua, giá đã giảm 3%, là tuần thứ 3 giảm giá.

Tại Thượng Hải, giá cao su kỳ hạn tháng 7 giảm 1,6% xuống 12.330 NDT (1.803 USD/tấn).

Toyota thông báo cắt giảm sản lượng sẽ làm giảm mạnh nhu cầu cao su trong sản xuất lỗp xe. Hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới này vừa thông báo có thể sẽ giảm 12% sản lượng trong tài khoá tới, xuống khoảng 6,2 triệu tấn.

Trong khi đó, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo thông báo mục tiêu tăng trưởng 8% của nước này trong năm nay sẽ đạt được, và cho biết chính phủ nước này sẽ không cần tăng gói kích thích kinh tế 4 nghìn tỷ NDT lên nữa. Điều này đã làm tiêu tan hy vọng về sự hồi phục kinh tế sớm.

(Vinanet)