Các hãng sản xuất lốp xe tìm mua cao su kỳ hạn gần, Trung Quốc săn cao su SIR20

0
15
Advertisement

Các hãng sản xuất lốp xe tìm mua cao su kỳ hạn tháng 7 – 9; Trung Quốc săn lùng cao su SIR20, các hợp đồng này được ký với giá 61 US cents/lb; Mùa đông tiếp tục làm hạn chế nguồn cung ở Thái lan và Malaysia

Các hãng sản xuất lốp xe lớn đã ký hợp đồng mua cao su kỳ hạn, trong khi nước tiêu thụ cao su chính – Trung Quốc, đang săn lùng mua cao su Indonexia – loại cao su chào bán giá rẻ nhất ở Đông Nam Á.

Về nguồn cung, người trồng cao su ở Thái Lan và Malaysia sẽ khôi phục hoạt động thu hoạch mủ như bình thường kể từ giữa tháng 4, khi cây cao su hồi phục trở lại sau mùa đông.

Bridgestone, hãng sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới, đã mua cao su SIR20 với giá  60,75 U.S. cents/lb (1,34 USD/kg), kỳ hạn giao tháng 7. Họ cũng đã mua cao su RSS3 của Thái Lan với giá 1,475 USD/kg, kỳ hạn giao tháng 9.

Goodyear Tire & Rubber Co, hãng sản xuất lốp xe lớn nhất nước Mỹ, cũng đã ký một số hợp đồng, song chưa có thông tin cụ thể về giá cả và  khối lượng.

Lúc đóng cửa giao dịch ngày 2/4, cao su  SIR20 của Indonexia được bán cho các thương gia Singapore với giá 61 US cent/lb (1,34 USD/kg), kỳ hạn giao tháng 5, và 61,50 US cent/lb, kỳ hạn giao tháng 6.

Các thương gia Singapore thường bán cao su cho Trung Quốc, nước đang dự trữ cao su sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Với mức giá khoảng 1,36 USD/kg, cao su SIR20 hiện rẻ hơn so với cao su RSS3 của Thái Lan và cao su SMR20 của Malaysia – những loại có giá chào bán 1,55 USD/kg.

Các thương gia cho biết nguồn cung ở Indonexia đang khá dồi dào, nơi các thương gia sẵn sàng giảm giá so với các loại sản phẩm của Thái Lan và Malaysia.

Cao su RSS3 của Thái Lan, kỳ hạn tháng 4 – tháng 6 giá 1,50 đến 1,52 USD/kg, và chưa có hợp đồng nào được ký kết.

Thời tiết vẫn còn lạnh, và phải mất khoảng 2 tuần nữa hoạt động khai thác mủ cao su mới trở lại bình thường.

Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo có thể giảm trong tháng 4 này do những tin xấu từ lĩnh vực ô tô Mỹ, như tiêu thụ ô tô và nhu cầu lốp xe đều giảm. Tuy nhiên, việc Trung Quốc mua vào có thể ngăn chặn giá giảm xuống dưới 150 Yên/kg.

(Vinanet)